Share This Story!

Massage trị liệu từ lâu đã được y học chứng minh có thể chữa khỏi căn bệnh đau nhức. Đặc biệt, với những bệnh nhân đau mỏi cổ thường niên. Có 4 cách massage thư giãn rất phù hợp giúp chữa lành nhanh chóng.

1. Massage Thư Giãn Lạnh Cho Cổ

Đối với nhân viên văn phòng thường xuyên phải hàng giờ trước màn hình máy tính, bệnh đau cổ không còn là điều xa lạ.

Nhưng thay vì chịu đựng nó đến mức cứng cổ, bạn nên thử trải nghiệm phương pháp massage lạnh. Không cần sử dụng thuốc, cũng không phải tốn quá nhiều thời gian.

Khoa học đã chứng minh, chỉ với vài buổi massage lạnh, tình trạng cứng cổ nhanh chóng cải thiện. Hơn nữa, khả năng vận động ở cổ còn trở nên linh hoạt hơn trước, cảm giác đau đớn giảm hẳn.

2. Massage Thư Giãn Dây Thần Kinh Ở Cổ

Đau cổ thường là do các dây thần kinh ở cổ bị chèn ép, gây áp lực lên khớp, cơ… Điều này dẫn đến căng cơ, đau nhức. Ngoài ra, các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cũng cảm thấy đau nhức ở cả cổ và vai.

Vì thế, bệnh nhân đau cổ có thể áp dụng liệu pháp massage thư giãn dây thần kinh. Massage có tác dụng giúp máu lưu thông, làm giãn dây thần kinh, giảm áp lực đến các cơ. Nhờ đó triệu chứng đau cổ cũng giảm bớt.

3. Massage Thư Giãn Dây Thần Kinh Vai Gáy

Bệnh đau nhức cổ không hẳn chỉ nói đến các cơn đau ở cổ, nó còn bao gồm cả các cơn đau ở vai gáy. Tương tự như đau mỏi cổ, đau vai gáy cũng có nguyên nhân xuất phát từ dây thần kinh bị chèn ép.

Các  dây thần kinh ở hai bên cánh tay, vai được cho là thủ phạm gây ra căn bệnh này.

Để làm dịu cơn đau. Bạn có thể yêu cầu kỹ thuật viên massage nhẹ nhàng ở vùng vai gáy và hai cánh tay, giúp dây thần kinh.

4. Massage Kiểu Thụy Điển

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng phương pháp massage Thụy Điển có thể chữa đau cổ. Massage Thụy Điển giúp thư giãn cơ và các mô.

Hầu hết các bệnh nhân đau cổ đều cho biết họ cảm thấy thoải mái hơn sau mỗi buổi massage. Thậm chí, một số người đã có thể giảm bớt lượng thuốc giảm đau sau khi được massage.

Căn bệnh đau mỏi cổ không phải là bệnh mãn tính, cũng không gây nguy hại cho sức khỏe. Nhưng nếu để lâu không điều trị có thể ảnh hưởng đến khả năng vận động và sinh hoạt thường ngày của bạn.

Sau mỗi tuần làm việc, nếu thấy khó chịu vùng cổ, bạn nên đến Spa để được massage thư giãn. Ngoài tác dụng hỗ trợ giãn cơ, massage thư giãn còn giúp não hoạt động linh hoạt hơn.